TRANG CHỦ » HỌC LÀM GIÀU » 5 bí quyết để kiếm tiền như một trò chơi trí tuệ

5 bí quyết để kiếm tiền như một trò chơi trí tuệ

Nhiều người ngưỡng mộ trí thông minh của người Do Thái và khâm phục cách họ kiếm tiền giỏi, bài viết sau đây sẽ tiết lộ cho bạn 5 bí quyết để kiếm tiền như một trò chơi trí tuệ của họ.

5 bí quyết để kiếm tiền như một trò chơi trí tuệ

1. Tài sản vô giá của con người là trí tuệ.

Trí tuệ được người Do Thái coi là tài sản vô giá của mình. Tài sản có thể mất đi, thứ mãi mãi còn lại chỉ có tri thức và trí tuệ. Kiếm tiền bằng trí tuệ là con đường bền vững, chắc chắn nhất. Con người ta hơn nhau là bởi cái đầu.

Có một câu chuyện kể rằng, một cô bé và mẹ trong một lần đi ra ngoài và trở về nhà thì phát hiện nhà bị cháy. Cô bé đứng nhìn một hồi lâu mà không biết phải làm gì, mẹ cô bé đến bên hỏi: “Nếu thấy nhà bị cháy thì con sẽ làm điều gì trước tiên?”, “Con sẽ gom tiền, những đồ dùng có giá trị trước mẹ ạ”, cô bé hồn nhiên trả lời.

“Những vật con mang đi không quan trọng bằng trí tuệ con có được. Nhà bị cháy chúng ta sẽ xây nhà mới, nhưng nếu con là người chẳng có chút trí tuệ nào, con chỉ là một người vô ích trong xã hội này. Cái quan trọng là con phải hiểu được trí tuệ quan trọng thế nào”, người mẹ giảng giải.

Cô bé bẽn lẽn và đẹp: “Dạ thưa mẹ, con hiểu rồi”.

2. Biết làm chủ đồng tiền.

Người Do Thái luôn biết làm chủ đồng tiền, họ không bao giờ để bản thân phải lệ thuộc vào tiền bạc. Một người mà không có khả năng kiểm soát tiền, làm nô lệ cho tiền thì chính nó sẽ giết chết linh hồn của bạn.

3. Tiền là mục tiêu cuối cùng thể hiện thành bại.

Người Do Thái cho rằng, sự thành công của một người không phải ở địa vị chức tước, vị trí trong xã hội mà là ở tiền bạc và của cải. Tiền mới chính là mục tiêu cuối cùng thể hiện sự thành công hay thất bại của một người.

Người Do Thái coi việc kiếm tiền là một trò chơi đòi hỏi người chơi phải học hỏi, trau dồi kỹ năng để giành chiến thắng.

4. Khai thác triệt để tri thức.

“Học đi đôi với hành” luôn được người Do Thái vận dụng linh hoạt. Họ biết tận dụng vận may thành cơ hội, biến kiến thức áp dụng vào thực tiễn. Tri thức được họ vận dụng và khai thác triệt để để áp dụng vào công việc kinh doanh của mình.

5. Đầu tư đúng để nhanh chóng giàu có.

Quy tắc 22/78 nghĩa là 78% tài sản nằm trong 22% dân số được người Do Thái đặc biệt chú trọng.

Họ thường đầu tư đúng hướng vào chứng khoán, bất động sản hoặc công nghệ – những ngành nghề tạo lợi nhuận cao, giúp họ thành công.

Người Do Thái cho rằng, để tiền trong ngân hàng là tiền chết tương tự như việc một người có tài năng mà không phát huy thì chính họ đang hủy hoại bản thân mình.

Nguồn: Internet.

>> XEM THÊM:

Làm giàu từ những điều bạn thích.

10 định luật làm giàu của người Do Thái.

■ Những ý tưởng làm giàu ‘không thể tin nổi’ lợi nhuận triệu đô.

■ Gia tăng doanh số đột phá bằng cách xây dựng Nhân hiệu trên Internet.

■ 46 chiến lược bán hàng bùng nổ doanh số trên internet.

■ Bật mí 5 Chiến lược bán hàng thông minh.

5 bí quyết để kiếm tiền như một trò chơi trí tuệ
5 (100%) 8 votes

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

10 định luật làm giàu của người Do Thái

10 định luật làm giàu của người Do Thái

Đây là những định luật về kinh doanh cực hữu ích được người Do Thái đúc kết từ hàng ngàn năm trước, hiện tại vẫn còn nguyên giá trị. Dưới đây là 10 định luật làm giàu của người Do Thái đã được tổng kết lại từ nhiều năm trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *