TRANG CHỦ » BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG » 6 thói quen trước khi đi ngủ của người thành công!

6 thói quen trước khi đi ngủ của người thành công!

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Với những người thành công, họ sẽ luôn có quy tắc sống riêng. Cùng xem 6 thói quen trước khi đi ngủ của người thành công để biết thêm về họ. 

■ Bật mí 21 bí mật để giao tiếp thành công.
■ Bí quyết thành công tuyệt đỉnh.
■ Quản trị cuộc đời – Đường đến thành công

1. Đọc sách khoảng 1 giờ đồng hồ.

Tỷ phú Microsoft Bill Gates là một người đam mê đọc sách. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, ông dành một tiếng để đọc sách về các chủ đề từ chính trị đến các sự kiện xã hội.

Đọc sách khoảng 1 giờ đồng hồ là một trong những thói quen trước khi đi ngủ của người thành công
Đọc sách khoảng 1 giờ đồng hồ là một trong những thói quen trước khi đi ngủ của người thành công.

Ngoài việc trau dồi thêm kiến ​​thức mới, thói quen đọc giúp giảm stress và cải thiện trí nhớ. Một nghiên cứu năm 2009 của Đại học Essex cũng đã cho thấy với ít nhất 6 phút đọc sách mỗi ngày sẽ làm giảm mức căng thẳng lên đến 68%.

Thêm một lợi ích tuyệt vời khác từ việc đọc sách mỗi đêm là nó có thể duy trì hiệu quả làm việc lâu dài của não bộ. Mỗi lần đọc là một lần bạn tập luyện trí óc của mình. Một nghiên cứu ở Anh cho thấy những người kích thích não bộ thông qua việc đọc sách sẽ giảm được 30% nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ khi về già.

→  Những cuốn sách giúp bạn thành công!  >> Xem ngay 

2. Không sử dụng điện thoại.

Tiến sĩ Charles Czeisler – chuyên gia về giấc ngủ thuộc Đại học Harvard (bang Massachusettes, Mỹ) – khẳng định, việc bỏ điện thoại ra khỏi phòng ngủ là thói quen tốt cho sức khỏe của bạn.

Không sử dụng điện thoại
Người thành công sẽ không sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ.

Ánh sáng từ màn hình điện thoại hay có thể gây trở ngại cho việc đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên nhất. Nó sẽ đánh lừa não bộ nghĩ trời đã sáng. Điều này khiến cho hệ thần kinh không gửi lệnh sản sinh những chất hóa học giúp cơ thể ngủ sâu. Vì vậy, thói quen từ bỏ điện thoại trên giường là rất cần thiết. 

3. Đi dạo hoặc tập thể dục nhẹ nhàng.

Việc đi dạo hoặc tập thể dục nhẹ nhàng vào buổi tối sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo. Tạo thói quen trước khi đi ngủ bằng việc đi bộ hoặc vận động nhẹ nhàng, trí óc bạn sẽ được “mở cửa” thông thoáng, không bị gò bó vào những suy nghĩ công việc. Do vậy, đó là lúc bạn sẽ nghĩ ra nhiều điều thú vị.

 Đi dạo hoặc tập thể dục nhẹ nhàng
Đi dạo hoặc tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo.

CEO của hãng Buffer dù bận trăm công nghìn việc, anh vẫn dành chút thời gian đi dạo trước khi lên giường ngủ. Khi ấy, anh tạm gác mọi suy nghĩ về công việc.

4. Tắm nước ấm.

Sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, những người thành công thường dành chút thời gian trước khi ngủ tắm nước ấm. Việc này họ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Thói quen tắm nước ấm dùng bồn tắm trước khi đi ngủ đã chứng minh được hiệu quả với nhà tạo mẫu và đạo diễn nổi tiếng thế giới Tom Ford. Ông chia sẻ: “Tôi thường đi dạo cùng mấy chú chó quanh Grosvenor Square rồi mới về nhà đi ngủ. Thường thì tôi sẽ tắm nước nóng một lần nữa và rửa mặt, xem TV hoặc đọc sách rồi đi ngủ.

5. Sáng tạo.

Ban đêm là thời gian hoàn hảo nhất cho những công việc yêu cầu tính sáng tạo cao, thậm chí khi bạn đã phải trải qua một ngày dài mệt mỏi. Bởi lẽ, não bộ không bị hạn chế bởi những yếu tố ngoại cảnh vào buổi đêm.

Năm 2006, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Vera Wang chia sẻ: “Phòng ngủ là thánh đường của tôi. Nó giống như một nơi trú ẩn, nơi tôi thực hiện công việc thiết kế, ít nhất là về mặt ý tưởng”.

6. Lập kế hoạch cho ngày hôm sau.

Nhiều người thành đạt có thói quen hình dung thành công của ngày mai vào ngày hôm nay và lên kế hoạch cho điều đó. Họ viết ra những điều quan trọng nhất mà họ cần phải giải quyết đầu tiên như một cách để lấy những ý tưởng đó ra khỏi đầu.

Lập kế hoạch cho ngày hôm sau
Lập kế hoạch cho ngày hôm sau giúp bạn thành công hơn!

CEO của hãng American Express rất hào hứng khi kể về cách sắp xếp thời gian biểu. Ông thường kết thúc một ngày rất đơn giản – ghi ra 3 thứ muốn hoàn thành vào ngày hôm sau. Bằng cách này, ông biết việc gì là quan trọng khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

• Kết luận:

∇ Hãy tạo những thói quen tốt trước khi đi ngủ để thành công và giàu có! 

Chúc bạn thành công!

>> Đọc thêm: Tư duy người giàu và người nghèo khác nhau thế nào?
6 thói quen trước khi đi ngủ của người thành công!
5 (100%) 29 votes
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *